VỆ SINH VÀ SỰ CHĂM SÓC THƯỜNG NHẬT CỦA TRẺ TỪ 3-5 TUỔI

VỆ SINH VÀ SỰ CHĂM SÓC THƯỜNG NHẬT CỦA TRẺ TỪ 3-5 TUỔI

- in Chăm Con
248
0

Thật là hay nếu bạn có thể giúp con mình nhận biết về bàn cầu và bồn rửa mặt một cách độc lập, để khi trẻ đang chơi đùa cùng các bạn, khi ở nhà trẻ hay trường học, chúng không phải phiền đến người khác hỗ trợ. Bạn hãy giải thích những điều vệ sinh cơ bản cho trẻ biết ở giai đoạn này trẻ có thể hiểu được thế nào nào là vi trùng hay sâu bọ, lý do tại sao ta cần giữ cơ thể sạch sẽ.

Sự thụt lùi trong việc làm quen với tiêu tiểu.

Bạn hãy nhờ nhân viên y tế giúp đỡ và cho lời khuyên nếu cảm thấy khó bảo trẻ trong việc giữ vệ sinh. Hãy khen thưởng con khi chúng biết cách sử dụng nhà vệ sinh theo yêu cầu. Và đừng quở mắng trẻ khi chúng vì sợ mà nín nhịn. Việc liên tục nín nhịn sẽ làm trẻ bị táo bón nặng thêm hoặc dễ bị ị bậy hơn.

Việc đái dầm kéo dài và khác thường và khác thường vào ban ngày có thể liên quan đến một chứng nhiễm trùng đường tiểu, vì vậy bạn nên nhờ bác sỹ kiểm tra lại vấn đề này cho trẻ. Cũng có khi một trẻ có thói quen tiêu tiểu rất nghiêm chỉnh bỗng có phản ứng ngược lại vì đang bị căng thẳng hoặc một thay đổi nào đó, chẳng hạn như trẻ đang bực bội điều gì.

images-1

Giữ cơ thể sạch sẽ.

Giờ thì con bạn đã có thể rửa tay sau khi đi cầu và trước khi dùng bữa, bạn chỉ cần kiểm tra hay giúp thêm chút đỉnh khi chúng rửa ráy vào buổi sáng. Riêng việc tắm rửa, chải răng thì vẫn cần bạn giúp để đảm bảo vệ sinh an toàn.

Không đái dầm ban đêm

Nếu trẻ chưa hề đái dầm, đó là điều tốt. Dẫu thế, phần lớn trẻ trong lứa tuổi này còn đái dầm ( có khi còn kéo dài ngoài 5 tuổi). Nhưng đa số bác sĩ nhi khoa vẫn không muốn có sự can thiệp đặc biệt nào cho đến khi trẻ đươc 7 tuổi, như thể đó là một tiến trình trưởng thành của trẻ. Bất kỳ sự thụt lùi nào về chuyện này đều có dấu hiệu của một rối loạn cảm xúc tiềm ẩn.

Bạn có thể tránh việc trẻ đái dầm bằng cách “ đỡ” trẻ dậy để đi nhà vệ sinh vào ban đêm, mà trên thực tế nhiều trẻ rất cần được như vậy. Đừng hạn chế việc trẻ uống nước vào buổi tối, vì điều này không hạn chế việc đái dầm ở trẻ. Việc khuyến khích trẻ đi vệ sinh trước khi đi ngủ là điều hay, cho dù trẻ có đái dầm vào ban đêm hay không. Một cái bô để sát bên giường cũng tiện lợi nếu trẻ sợ vào nhà vệ sinh một mình.

dsc06663a-1

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Dẫn “gấu” đi Đà Lạt, đừng bỏ lỡ vườn cẩm tú cầu này.

Đừng bỏ lỡ cơ hội ghi lại những