PHÁT TRIỂN VÀ HỌC HỎI.

PHÁT TRIỂN VÀ HỌC HỎI.

- in Chăm Con
189
0

Con bạn vẫn luẩn quẩn bên bạn, dù lúc ấy trẻ đã 3 tuổi và đôi khi có một số hành vi cư xử trái tính trái nết.

Hay cũng có những lúc đứa con 3 tuổi của bạn như thể lớn hẳn lên. Đây có thể là một điều rất vui – nhất là khi trẻ nói chuyện với bạn và bật thốt một vài câu thật tuyệt mà sau đó có nhiều năm bạn vẫn cảm thấy khoái trá. Để khẳng định cá tính của mình đôi khi trẻ giơ tay đập như điên khi bạn đang cố cài dây an toàn cho chúng, hoặc khăng khăng tự ăn một mình trong một nữa bữa ăn đã rơi vãi ra ngoài.

Đôi khi bạn cũng cảm thấy khó chịu khi trẻ xử sự như một đứa trẻ mới sinh. Lúc nào cũng nhõng nhẽo hoặc có thể đòi bú tí thay vì uống sữa. Nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn bằng cách cố hiểu các hoạt động trí não đang trong giai đoạn phát triển của trẻ.

Trẻ khoảng 3 tuổi có thể làm được nhiều việc thực tế. Chúng có thể xoay chìa khóa hoặc mở vòi nước bồn tắm nếu bạn không dòm ngó đến, và có thể bỏ không đi vớ (tất) nếu bạn quên. Đến khi lên 5, trẻ có thể sử dụng máy chiếu băng hình giỏi hơn bạn. Trẻ còn có thể nhớ nhiều hơn những gì mà bạn bắt chúng phải nhớ. Khi đến thăm nhà người bạn, trẻ có thể nhận ra: “ Hồi trước con có thấy căn nhà này rồi – chúng ta đã đến đây năm ngoái mà”.

Vào thời kỳ đầu, sự hiểu biết của trẻ không tương ứng với khả năng sử dụng từ của mình. Những trẻ 3 tuổi thường nói không ngay cả khi chúng muốn nói có và ngược lại. Hay chúng có thể gật đầu khi nói không và lắc đầu khi nói có. Điều này cũng tự nhiên thôi.

nhung-trai-nghiem-ngoai-troi-giup-kich-thich-be-ham-hoc-hoi

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Dẫn “gấu” đi Đà Lạt, đừng bỏ lỡ vườn cẩm tú cầu này.

Đừng bỏ lỡ cơ hội ghi lại những