NGỦ NGHỈ

NGỦ NGHỈ

- in Chăm Con
358
0

Đa số trẻ tuổi lên 3 không còn duy trì giấc ngủ thường xuyên nữa, dẫu rằng sau một ngày hoạt động, hay một loạt những đêm ngủ muộn có thể khiến con bạn ngủ thiếp đi trong xe đẩy hay ghế sofa. Đa số trẻ đều có giấc ngủ dài, trên 12 tiếng đồng hồ mỗi đêm. Tuy nhiên, sự thức giấc và những vấn đề về giấc ngủ không phải là điều bất thường ở nhóm tuổi này.

Trẻ chưa muốn ngủ.

Có lẽ bạn muốn duy trì một thói quen về giờ giấc ngủ. Nhiều cha mẹ thấy rằng khoảng thời gian từ khi sau bữa cơm đến giờ ngủ là một khoảng thời gian đặt biệt, thật gần gũi và lúc ấy con bạn có thể trò chuyện, bạn có thể bàn luận công việc trong ngày và cùng hưởng niềm vui bên nhau. Thời gian này có thể đặt biệt quan trọng nếu bạn phải làm việc suốt cả ngày.

Con bạn cần biết rằng một khi bạn đã vào giường thì trẻ cũng phải nằm yên ở đó, trừ khi trẻ cần đi vệ sinh hay muốn uống nước. Thật không hay chút nào nếu bạn lại làm khó hay không cho trẻ mở cửa phòng. Đừng khiến phòng trẻ thành nhà tù bức bối, khó chịu. Trong nhiều trường hợp cần làm lối thoát hiểm nhanh cho phòng của trẻ.

Không yên giấc.

Những cơn ác mộng là một phần của cuộc sống, và thi thoảng chúng vẫn xảy ra, nhưng nếu con bạn thường xuyên bị khổ sở vì những giấc mộng, chúng cảm thấy không vui hay khó ngủ trở lại, bạn hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân của nó. Có lẽ trẻ đang gặp phải vấn đề gì đó vào ban ngày hay cuộc sống gia đình xáo trộn, hoặc cũng có thể trẻ đang kìm nén một cảm xúc nào đó. Đây cũng là lứa tuổi mà trẻ có trí tưởng tượng phong phú và có thể kể rất nhiều về những lo sợ về quái vật hay những con khủng long. Ở tuổi này trẻ còn lẫn lộn giữa tưởng tượng và thực tại, nhiều lúc trẻ có thể chấp nhận là không có bất kỳ con rồng nào ở dưới gầm giường và đã cố gắng đi tìm, nhưng vẫn sợ chúng trở lại khi bạn không còn ở đó nữa.

Việc thừa nhận nỗi sợ hãi của trẻ cũng cần thiết: “ Chúng ta sẽ đuổi cổ con rồng dữ đó đi luôn nhé”. Hoặc bạn cũng có thể làm bạn với con rồng và cùng với trẻ khám phá rằng rốt cuộc đó là một con rồng hiền lành, bảo vệ cho mọi người. Thường thường những cơn hoảng sợ đó sẽ dần dần tan biến theo thời gian. Người ta không cho chúng là dấu hiệu của sự xáo trộn trầm trọng về tinh thần, cho dù đôi khi chúng có liên quan đến sự căng thẳng. Nếu quá lo lắng, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ hay các chuyên gia y tế.

cho-tre-di-hoc-dung-gio

About the author

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Dẫn “gấu” đi Đà Lạt, đừng bỏ lỡ vườn cẩm tú cầu này.

Đừng bỏ lỡ cơ hội ghi lại những