CÓ THAI VÀ NHỮNG THẮC MẮC ĐẦU TIÊN

CÓ THAI VÀ NHỮNG THẮC MẮC ĐẦU TIÊN

- in Mẹ Bầu
422
0
  • Một số phụ nữ cảm thấy dấu hiệu có thai rất sớm. Một số khác có thai mấy tuần rồi mà chẳng có cảm nhận gì đặc biệt, không có một dấu hiệu xác thực nào để củng cố điều mới chỉ là hứa hẹn ban đầu.
  • Nỗi gian truân của con người bắt đầu bằng một sự bùng nổ thật sự của cuộc sống. Hai tuần đầu tiên đầy ắp những biến cố nhưng còn kín đáo. Trong thời kỳ này bạn chỉ có thể cảm thấy là mình có thai nhưng cái giác quan thứ 6 ấy mong manh lắm.
  • Chậm kinh vài ngày thường là một điềm lành nhưng là một điều không chắc chắn vì sự rụng trứng có thể đến chậm và kéo dài chu kỳ kinh nguyệt. Ngực nở to, bụng căng phồng, mệt mỏi, hay nôn nao vào buổi sáng, thường là dấu hiệu có thai. Nhưng không một dấu hiệu nào đủ tin cậy. Bạn có thể cảm thấy các triệu chứng đó xuất hiện cùng một lúc hay xuất hiện lẻ tẻ, nhưng vẫn chưa phải là có thai.
  • Một xét nghiệm nước tiểu ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng bằng một trong những cách thử bạn tự tiến hành ở nhà có thể có kết quả sau vài giờ. Nhưng cách thử đó rất tiện lợi chỉ cần biết cách sử dụng vài ống thử được bán ở các hiệu thuốc.

Ghi nhớ:

  • Ngay ngày đầu chậm kinh, đứa bé trong bụng của bạn đã được 14 ngày tuổi.
  • Hormon gonadrophin chorionic ( gọi là hCG) xuất hiện là bằng chứng phôi thai đã được 10 ngày kể từ lúc thụ thai. Sau đó tỷ lệ hCG tăng đều đến tuần thứ 9 thì giảm dần. Bạn không có gì phải lo lắng.
  • Phải qua 10 tuần sau khi tắt kinh ( không thấy kinh nguyệt) mới hết nguy cơ sảy thai.su-phat-trien-cua-thai-nhi-trong-2-tuan-dau-tien-va-nhung-dieu-me-nen-biet-2

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Dẫn “gấu” đi Đà Lạt, đừng bỏ lỡ vườn cẩm tú cầu này.

Đừng bỏ lỡ cơ hội ghi lại những