4 CHẤT KỲ LẠ

4 CHẤT KỲ LẠ

- in Công Nghệ
83
0
công nghệ 1.3

  1. Nitrogen Triiodide

       công nghệ 1                         

Nitrogen Triiodide là 1 hợp chất hóa học dạng dầu không ổn định, nó có thể phát nổ với bất kỳ tiếp xúc đột ngột nào. Nó bao gồm một nguyên tử ni-tơ liên kết với 3 nguyên tử i-ốt có cấu trúc kim tự tháp với ni-tơ ở đỉnh i-ốt ở xung quanh. Một số hợp chất khác từ ni-tơ như nitroglyeerin sẽ phát nổ khi tiếp xúc mạnh với một nhát búa. Iodide với ammoniac để lâu ngoài ánh sáng sẽ hợp thành 1 quả bóng và phát nổ. Có vô vàn ứng dụng tuyệt vời trong cuộc sống từ chất nổ nhưng với chiến tranh nó là 1 thảm họa.công nghệ 1.3

      2. Magnetic Thinking Putty ( Đất Sét Biết Suy Nghĩ )                            

Đây là một loại chất dẻo đặc biệt, có khả năng hấp thụ từ trường của nam châm và hút các vật bằng kim loại khác. Nó có thể lao đến thỏi nam châm như một sinh vật có sự sống và nhanh chóng nuốt chửng thỏi nam châm nhưu một con quái vật trong một thời gian nếu bạn để nó gần với nhau.

   công nghệ 2.3             

  1. Ultra Hydrophobic Material ( Vật Liệu Siêu Chống Nước )

Nhìn chung có một số tương tác nhất định giữa chất rắn và chất lỏng. Nhưng ở đây hoàn toàn khác biệt nhau, chất lỏng không thể làm ướt tờ giấy này. Khoa học đã đạt được một số tiến bộ đáng kể trong những thập kỷ gần đây trong lĩnh vực “ chất chống nước “ và mở ra một loại các ứng dụng hữu ích trong cuộc sống. Ứng dụng này được tìm ra dựa trên hiệu ứng “ lá sen “, hiệu ứng này là được phát hiện trong những năm 1970 từ quan sát vi mô về tính chất không bám nước tự nhiên của bề mặt của lá sen, lá sen bao gồm một chất sáp không phân cực, có khả năng chống kết dính. Đó là một yếu tố gây ra hiệu ứng lá sen hoặc chống thấm được đặc trưng bôi cây hoa sen, 1 loại cây luôn phát triển sạch sẽ dù mọc trong bùn lầy.

 công nghệ 3                              

  1. Hydrogel

công nghệ 4.1                              

Huydrogel là một polymer gel có khả năng hấp thụ nước từ 30 đến 60 lần so với khối lượng riêng của chúng. Nó có thể thay đổi kích thước dưới ảnh hưởng của nhiệt độ và trương phồng lên dạng tinh thể . Hiện nay nó được ứng dụng trong nhà kính và vườn ươm nông nghiệp giúp giữ nước và độ ẩm cho đất tốt hơn hàng trăm lần trước đây . Có một nhà máy duy nhất trên thế giới đang ứng dụng chất này làm chất nền cho việc trang trí trong nhà. Ngoài ra, hydrogel còn được sử dụng trong y tế với kỹ thuật cấy ghép mô.

 công nghệ 4.3

  

About the author

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Dẫn “gấu” đi Đà Lạt, đừng bỏ lỡ vườn cẩm tú cầu này.

Đừng bỏ lỡ cơ hội ghi lại những